{LANGesize=ShowAdDiv;;<\/script>» Tin hoat động nhà trường » Gương người tốt, việc tốt

Người phụ nữ đảm đang

Thứ tư - 26/11/2014 09:41
NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẢM ĐANG

Đối với người xưa, người phụ nữ đảm đang là người phụ nữ chỉ biết đảm đương việc nội trợ, cơm ngon, canh ngọt, gọi dạ bảo vâng trong gia đình đối với bật bề trên. Chăm lo việc nhà, chăm sóc chồng và con cái cho chồng. Còn phụ nữ đảm đang thời nay mà tôi muốn nói ở đây không chỉ thế thôi mà còn có tấm lòng nhiệt huyết với nghề, một đầu óc kinh tế, một nghị lực tuyệt vời khi đối diện với mọi hoàn cảnh khó khăn. Người phụ nữ ấy chính là cô Trần Kim Mại, công tác tại Trường Tiểu học Ngọc Chúc 2.
       Với phụ nữ như chúng tôi, để đảm đang việc nhà và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan đã là vất vả lắm rồi. Thế mà cô còn làm tốt nghĩa vụ một nàng dâu ngoan, biết lễ nghĩa với mẹ chồng, chăm sóc và nuôi dạy con ngoan. Hằng ngày trước khi đến lớp, cô phải chu toàn việc nhà, đưa con đến trường rồi mới trở về cơ quan thực hiện trọng trách làm cô giáo dịu hiền. Ngoài ba bữa cơm nước trong gia đình, giặt giũ, đưa con đến trường. Cô còn phụ giúp chồng lo việc đồng áng. Đến vụ mùa thu hoạch thì hình ảnh cô giáo dịu hiền lại trở nên mạnh mẽ, cứng cáp để đối mặt với nắng táp mưa sa. Khi thì xuống ruộng dặm lúa, nhổ cỏ, khi thì phơi lúa, trồng cây công việc là vậy nhưng không vì thế mà không hoàn thành tốt việc ở cơ quan. Hàng năm cô đều đạt Lao động Tiên tiến, giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, còn là chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền.
       Đến trường cô là một đồng nghiệp gần gũi, hòa nhã, vào lớp cô hết lòng vì học sinh thân yêu. Ở nhà cô luôn là người con dâu ngoan, hiếu thảo. Là người vợ đảm đang, là người mẹ gương mẫu. Dẫu có bận rộn không biết bao nhiêu là việc nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi, dáng vẻ vẫn xinh xinh thật đáng yêu.

Lê Thị Tuyết Vân

Tác giả bài viết: Lê Thị Tuyết Vân